Sấy TengShuoge

Tập trung vào các nhà sản xuất thiết bị sấy khô

Vị trí hiện tại:Trang nhất > Vụ án > Ngành hóa chất
Vụ án
 • Thiết bị bay hơi amoni clorua

Thiết bị bay hơi amoni clorua

Từ khóa:Thiết bị bay hơi amoni clorua
Phân loại:Ngành hóa chất
Mô tả:Đầu tin, qu trnh giới thiệuKỹ thuật kết tinh bay hơi clorua amoni clorua truyền thống sử dụng một thiết bị bay hơi phim ba hiệu ứng rơi xuống v một chất kết tinh lm mt. Đầu tin...
Chi tiết. Triển lãm ảnh chụp
Đầu tiên, quá trình giới thiệu

Kỹ thuật kết tinh bay hơi clorua amoni clorua truyền thống sử dụng một thiết bị bay hơi phim ba hiệu ứng rơi xuống và một chất kết tinh làm mát. Đầu tiên, dung dịch pha loãng được cô đặc trong một thiết bị bay hơi đến trạng thái bão hòa bằng cách bay hơi trào ngược, và sau đó làm lạnh đến khoảng 40 ° C để kết tinh bằng cách làm mát bộ kết tinh và rượu mẹ được ly tâm để quay trở lại thiết bị bay hơi để tiếp tục bay hơi. Mô hình tiện ích có ưu điểm là kích thước hạt tinh thể vật liệu tương đối lớn, và hoạt động tách ly tâm ở nhiệt độ thấp thuận tiện, và bất lợi là có vấn đề là lượng nước lưu thông của mẹ lớn, chất lỏng lỏng của mẹ được đun nóng một lần nữa, tổn thất nhiệt lớn và đầu tư lớn.

Khi nồng độ của amoni clorua cao, dung dịch thông qua một chất kết tinh bay hơi ba hiệu ứng, nghĩa là dung dịch được cô đặc và kết tinh trong thiết bị bay hơi ba hiệu ứng, và huyền phù tinh thể được ly tâm trực tiếp trong máy ly tâm và amoni clorua tinh thể được thải ra và đóng gói. Rượu mẹ trở lại trực tiếp với thiết bị bay hơi mà không làm mát. Các tinh thể được loại bỏ, và hiệu quả nhiệt được cải thiện, và đầu tư giảm đáng kể.

Thứ hai, kế hoạch lựa chọn

Ví dụ dựa trên trường hợp nồng độ amoni clorua là 38% và lượng xử lý chất lỏng là 110 tấn / ngày.
Theo hoạt động thực tế 20 giờ mỗi ngày, nó tương đương với sản lượng hàng năm là 15.000 tấn amoni clorua, tương đương với khoảng 2,1 tấn amoni clorua mỗi giờ, và lượng bốc hơi cần thiết mỗi giờ là khoảng 3,4 tấn.

Bởi vì nhiệt độ đến cao và nồng độ lớn, sơ đồ này sử dụng thiết bị bay hơi tuần hoàn cưỡng bức bên ngoài, được vận hành ở hạ lưu và có lợi thế về mức tiêu thụ năng lượng thấp, hệ số truyền nhiệt lớn, cường độ bay hơi cao và dễ dàng cắm và chặn. Theo điều kiện ăn mòn của dung dịch amoni clorua ở nồng độ và nhiệt độ tương ứng, vật liệu chính của thiết bị được chọn titan nguyên chất, và ống trao đổi nhiệt của một hiệu ứng chọn hợp kim titan có khả năng chống ăn mòn ở nhiệt độ cao hơn.

Buồng kết tinh của thiết bị bay hơi được thiết kế để tạo điều kiện tăng trưởng tinh thể và tạo điều kiện ly tâm tiếp theo. Và giảm xu hướng của vật liệu để crusting trong ống sưởi ấm.

Quá trình làm mát bằng đèn flash đa tầng nước ngưng tụ được áp dụng để làm cho nước ngưng tụ ở nhiệt độ thấp, và nhiệt độ hợp lý của nước ngưng tụ được sử dụng đầy đủ.

Để tăng hàm lượng chất rắn của chất lỏng xả và giảm lượng lưu thông của chất lỏng mẹ, một bể thu muối được bố trí ở phía dưới của thiết bị bay hơi hiệu ứng thứ ba, và thiết bị làm mát xoáy được bố trí. Việc đình chỉ xả được đưa vào chất làm đặc, ly tâm trong một máy ly tâm, và rượu mẹ được trả lại cho thiết bị bay hơi hiệu ứng thứ ba để tiếp tục tham gia vào sự bay hơi.

Thứ ba , Quy trình xử lý thứ ba:

Dung dịch pha loãng được gửi đến thiết bị bay hơi hiệu ứng đầu tiên bằng bơm cấp liệu. Sau khi nồng độ ban đầu, nó được gửi đến thiết bị bay hơi hiệu ứng thứ hai bằng máy bơm chuyển, và cuối cùng vào thiết bị bay hơi ba hiệu ứng. Bùn tinh thể cô đặc bay hơi thứ ba có hiệu ứng bay hơi được bơm ra và được tăng lên bởi dòng xoáy. Rống nước vào máy ly tâm. Chất lỏng mẹ ly tâm được trả lại cho thiết bị bay hơi hiệu ứng thứ ba, và tinh thể được sấy khô trong bước tiếp theo.

Hơi nước thô đi vào vỏ của thiết bị bay hơi một hiệu ứng, hơi thứ cấp của một hiệu ứng đi vào buồng gia nhiệt của thiết bị bay hơi có hiệu ứng thứ hai, hơi thứ cấp của hiệu ứng thứ hai đi vào buồng sưởi có hiệu ứng ba và hiệu ứng ba đi vào bình ngưng bề mặt để ngưng tụ.

Chất ngưng tụ một hiệu ứng được trả về phòng nồi hơi thông qua một cái bẫy hơi. Nước ngưng tụ thứ hai có hiệu ứng thứ hai được lóe lên áo khoác hiệu ứng thứ ba thông qua bẫy hơi, trộn với nước ngưng tụ thứ ba có hiệu lực, và xả ra bể chứa nước ngưng tụ, và trộn với nước ngưng tụ của bình ngưng bề mặt. Khí không ngưng tụ được thải vào khí quyển bằng bơm chân không.

Thứ tư, các thông số quá trình chính:

1. Điều kiện thiết kế:

Lưu lượng thức ăn Đặt 5,5 tấn / giờ

Nồng độ tập trung 38%

Nhiệt độ cổ phiếu 150 ℃

Bốc hơi 3,4 tấn / giờ

Áp suất hơi thô 0.4MPa

2. Điều kiện hoạt động:

Dự án

Effect

ⅡEffect

ⅢEffect

Nhiệt độ buồng sưởi ấm khác nhau (°C)

143

113

86

Mỗi nhiệt độ dung dịch buồng bay hơi (°C)

118

93

66

Tăng điểm sôi (°C)

5

6

7

Lượng nước hấp (kg/h)

1160

1140

1100

Hiệu ứng thứ ba chân không

-0.09Mpa

Tiêu thụ hơi thô (t/h)

1.235 (xem xét tổn thất nhiệt 3%)

Tỷ lệ tiêu thụ hơi (t steam / t water)

0.36

Sản xuất amoni clorua

~2.1 tons / hour

Công suất lắp đặt

~60KW(Không có máy ly tâm)

Tuần hoàn nước làm mát

120 m3/h


Năm, thiết bị chính mô tả chi tiết

1. buồng sưởi ấm thiết bị bay hơi

Thiết bị bay hơi là một bộ trao đổi nhiệt dạng ống, được lắp đặt theo chiều dọc. Luồng vật liệu là một chương trình duy nhất. Vật liệu trong ống vừa và vỏ là hơi nước. Vỏ được trang bị đa số các vách ngăn, đóng một ống cố định trong thiết bị. Tăng cường hiệu ứng truyền nhiệt, sử dụng bơm tuần hoàn cưỡng bức trong trao đổi nhiệt, cưỡng bức tuần hoàn nhấp nháy của vật liệu để tăng tốc độ dòng chảy của vật liệu để tránh tăng tỷ lệ trong ống trao đổi nhiệt. Vật liệu của thiết bị là titan công nghiệp tinh khiết.

2, thiết bị bay hơi thiết bị bay hơi

Thiết bị bay hơi của thiết bị bay hơi một hiệu ứng là thiết bị thẳng đứng, có chức năng như tách nước hơi và lắng đọng vật liệu trong quá trình bay hơi. Vật liệu có một không gian tách rời tương đối lớn, làm giảm sự cuốn hút của vật liệu, và cũng xem xét không gian tăng trưởng của tinh thể. Thiết bị khử nhiễu quán tính hai giai đoạn được đặt trên đỉnh của thiết bị bay hơi, và lưới tản nhiệt dây điện không được sử dụng nhiều nhất có thể để tránh tắc nghẽn.

3. Đặt phòng muối

Tinh thể lưu thông trong chất lỏng tuần hoàn, và tinh thể đạt tới một kích thước hạt nhất định được lắng đọng trong buồng thu muối và thải ra giai đoạn tiếp theo, có thể làm tăng hàm lượng muối của chất lỏng xả và giảm lượng chất lỏng của mẹ.

4, chất làm đặc thủy động lực học

Bằng cách sử dụng nguyên tắc tách ly tâm, hàm lượng chất rắn của chất lỏng xả có thể được cải thiện thêm, và sự kết hợp với buồng thu muối có thể có tác dụng đáng kể. Tỷ lệ chất lỏng rắn của chất lỏng xả có thể đạt khoảng 40%.

5, bình ngưng

Bình ngưng nằm ngang và thiết bị sử dụng loại ống bốn dòng, giúp cải thiện lưu lượng nước và cải thiện hệ số truyền nhiệt. Hơi nước thứ cấp được lấy ra khỏi vỏ, và mặt vỏ của bộ làm mát được trang bị một tấm vách ngăn nhiều tầng, sao cho năng lượng nước làm mát có thể được sử dụng hợp lý.

6, bơm tuần hoàn cưỡng bức

Nó là một máy bơm lưu thông dọc trục, thích hợp cho dòng chảy cao và nâng thấp. Máy bơm được trang bị một con dấu làm mát máy để tăng tốc độ dòng chảy của vật liệu trong thiết bị bay hơi, tránh sự bẩn của vật liệu trong đường ống, cải thiện thời gian hoạt động của thiết bị, giảm độ bão hòa trung bình của dung dịch bằng dòng chảy lớn tỷ lệ và giảm khả năng tạo mầm nhân tạo cục bộ. Có lợi cho sự phát triển của kết tinh.

7. Chuyển bơm và bơm xả

Bơm chuyển và bơm xả là loại bơm cánh quạt mở loại AZ, có thể vận chuyển vật liệu có nồng độ cao và chất rắn. Máy bơm được trang bị một con dấu làm mát máy, có tuổi thọ lâu dài và sản lượng năng lượng cao dưới chân không cao.

8, bơm ngưng tụ

Bơm ngưng tụ là một máy bơm ly tâm nâng cao. Máy bơm được trang bị một con dấu làm mát máy, trong đó có một cuộc sống phục vụ lâu dài và nâng cao. Nó có thể sản xuất nước cất dưới chân không cao.

9, bơm hút chân không

Bơm chân không là 2BV series, chân không tối ưu cao, công suất lắp đặt gần một nửa dòng SK, và hoạt động ổn định và nhỏ. Nó đã được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thiết bị bay hơi.

 • Ammonium chloride evaporator
Bài báo liên quan.
Liên quan đến dự án
 • Xử lý bùn thải đô thị
  Xử lý bùn thải đô thị
 • Kỹ thuật thiết bị xử lý bùn mạ điện
  Kỹ thuật thiết bị xử lý bùn mạ điện
 • Thiết bị bay hơi amoni clorua
  Thiết bị bay hơi amoni clorua
 • 12t glyphosate bay hơi kết tinh bay hơi ba hiệu ứng
  12t glyphosate bay hơi kết tinh bay hơi ba hiệu ứng
 • Dự án sấy đen cacbon trắng
  Dự án sấy đen cacbon trắng
 • Dự án sấy silic cacbua
  Dự án sấy silic cacbua
Phía trên.